07/06/2017

Thực ra cuộc đời là phép trừ

"Khi con người ta vẫn còn trên đời, tưởng rằng còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Thực ra cuộc đời là phép trừ, gặp nhau một lần, ít đi một lần".
Ảnh: Griet
Hoa trong vườn nhà
Hôm nay, thị ngắm hoa thơm. Ngày mai hoa tàn rụng. Và, trên bàn lại thay vào cánh hoa mới. Mà thị thì cơ hội ngày càng trở nên ít đi. Cơ hội thị gặp gỡ những người thị yêu thương, cơ hội để thị làm điều thị thích, cơ hội để giữ lấy thanh xuân, cơ hội để sửa đổi những lỗi lầm, cơ hội để thị đón nhận yêu thương mà thị đang dùng dằng chối bỏ,... Tất cả chỉ là phù phiếm. Thị cũng sẽ như cánh hoa. Con người cũng sẽ như cánh hoa. Tất cả sẽ được thay thế vào một ngày nào đó...
Nhưng cánh hoa làm tròn nhiệm vụ của nó là xinh đẹp và thơm tho cho đời, không một mải mai làm thế giới này thương tổn,... Mà con người thì cứ thích tạo cho nhau những vết xước tâm hồn...
Hoa nhà thị đang thơm... :)12 nhận xét :

 1. Khi biết được chân lý phép trừ này thì...không còn gì để mà trừ nữa ! oái oăm là chỗ đó .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các con số nguyên tố dù có cô đơn đến mấy cũng có các phép tính cộng trừ nhân chia khiến chúng nhảy nhót. Con người chỉ có PHÉP TRỪ thôi. :(

   Xóa
 2. Như vậy vẫn còn mừng vì ta còn có để mà trừ -Chỉ sợ nó là tròn một sô 0 lúc đó ta không còn gì để mà trừ nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mới nói, con người thường ít khi chịu hài lòng với cuộc sống. Cứ mải miết đi tìm điều gì đó để rồi làm trôi tuột đi những thứ lẽ ra đáng giá... :)

   Xóa
  2. Đúng thế !Anh đã có thêm lòng tham và ''ngỡ'' mình sẽ đạt được ......bây giờ lại quay lại nơi này để tìm bình yên

   Xóa
 3. Bài thị viết đọc thấm và xao xuyến quá.
  Cố gắng học cách sống như loài hoa vậy, xinh đẹp thanh cao, không phân biệt, không thị phi để đời có nhiều nụ cười hơn tiếng khóc :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và điều Miss muốn đó kỳ thực dễ nói hơn dễ làm. Vì bọn mình còn nhiều thị phi lắm Miss. Thế nên mới phải dùng hai từ "cố gắng".

   Xóa
 4. THỊ có mùi thơm riêng ngai ngái .Lâu lắm rồi Tôi chưa bắt gặp Thị ?
  Tôi nghĩ THỊ chốn này là loại quả tao nhã dễ yêu !


  https://khunganhonline.com/images/frame/frame_icon/khung-anh-tinh-yeu-400x3005687a705df839.jpg

  Trả lờiXóa
 5. Cô nhỏ thân thương ơi-blog của anh không hiểu vì đâu mà hình nền cánh đồng bụi tre mà cô bé đã làm cho anh ngày trước mất đi -thay thế là cái hình đồng hồ lạ quá-Cô bé có biết vì sao không . Làm sao để có được hình nền như cũ nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ, mong thông cảm cho G ạ. Vì thời gian này quá nhiều việc phải làm nên cả blog của G bị hỏng link hình cũng chỉ sửa tạm lại rồi xóa bớt mấy cái trang trí linh tinh. Chưa dám nhận sửa blog lúc này ạ.

   Xóa

Bạn có thể:
Chèn ảnh vô comment mà không cần thẻ. Chỉ cần copy link ảnh và dán vô là được (Lưu ý: Định dạng đuôi ảnh 'JPG','GIF','PNG','BMP')
Chèn biểu cảm Yahoo (Gõ đúng ký tự như trong Message yahoo)
Cảm ơn anh Minh Châu đã chia sẻ code này nha!

:(( :( :)) ~X :-h :-? b-) *-: ~O) @};- >:D< =)) :) :-* :D [-X X( :-O >:P =D> :@) :P :"> ;;) ;) :x =(( :-/